spot_imgspot_img
Trang chủSống khỏe10 yếu tố làm cho tinh trùng yếu

10 yếu tố làm cho tinh trùng yếu

Khả năng sinh sản của nam  giới  phụ thuộc phần lớn vào chất lượng tinh trùng .  Nhiều người cho rằng thụ tinh là một quá trình dễ dàng và chỉ cần có giao hợp vào đúng thời điểm là có thể mang thai, nhưng trong thực tế không phải là dễ dàng.

Tinh Trùng di chuyển để gặp trứng

Có nhiều vấn đề liên quan đến quá trình thụ thai và chất lượng của tinh trùng vào một trong những người nổi bật nhất trong danh sách này.

Có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, theo báo cáo của Lifemojo (10/05/2011) và có:

1.Thuốc

Đây là một trong những nguyên nhân chính đằng sau các tinh trùng yếu và những người đàn ông hút cần sa thường xuyên dễ bị tổn thương hơn đối với tinh trùng yếu và số lượng tinh trùng thấp hơn những người không bao giờ hút cần sa. Vấn đề không chỉ là cần sa, thuốc lắc và ma túy cũng có thể làm giảm chất lượng tinh trùng.

2.Steroid

Steroid là thường là một phím tắt cho những người đàn ông muốn tăng cơ bắp của họ. Trong khi sự thật là steroid có thể làm cho cơ thể cơ bắp, nhưng tác dụng phụ streoid là rất đáng lo ngại, chẳng hạn như gây tổn thương gan, nồng độ cholesterol LDL cao, tăng trưởng còi cọc, hói đầu, vấn đề vô sinh và các vấn đề về thận.

3.Rượu

Thuốc lá, rượu ảnh hưởng lớn đến chất lượng tinh trùng
Thuốc lá, rượu ảnh hưởng lớn đến chất lượng tinh trùng

Lạm dụng rượu  không chỉ gây những tác động có hại đến sức khỏe nói chung. Uống quá nhiều rượu có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và có thể làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.

4.Tập thể dục quá nhiều

Tập thể dục với cường độ quá mạnh có thể gíup cho trái tim khỏe mạnh và cũng có thể làm cho cơ thể tích cực hơn, nhưng có những thứ khác có thể xảy ra khi cơ thể căng thẳng quá nhiều.
khu vực bộ phận sinh dục nên luôn luôn được duy trì, mát và khô. Nếu bạn thích tập thể dục cường độ cao, bộ phận sinh dục có thể là nóng và điều này có thể làm giảm số lượng tinh trùng, bởi vì tuyến sinh dục đòi hỏi nhiệt độ tối ưu để sản xuất tinh trùng.

5.Thiếu vitamin C

Thiếu vitamin C trong chế độ ăn uống hàng ngày là một nguyên nhân chính gây vô sinh. Bạn nên chắc chắn để bao gồm các mặt hàng thực phẩm giàu vitamin C như cam quýt, các loại quả giàu chất chống oxy hóa. Tinh trùng bị ràng buộc để duy trì thống nhất nếu cơ thể thiếu vitamin C và điều này sẽ làm giảm khả năng tình dục (khả năng sinh sản).

Nên bổ sung thực phẩm chứa nhiều vitamin C mỗi ngày
Nên bổ sung thực phẩm chứa nhiều vitamin C mỗi ngày

6.Hút thuốc

Đó là một thực tế được biết rằng hút thuốc lá có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau, từ các loại ung thư khác nhau để bất lực.Hút thuốc có thể đóng góp vào sự tích tụ mảng bám trong động mạch và các mảng bám sẽ cản trở lưu lượng máu đến dương vật. Hút thuốc lá cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và sống động.

7.Dinh dưỡng kém

Hầu như tất cả các quá trình trong cơ thể được kết nối với nhau và bạn nên chắc chắn để thực hiện theo các chế độ ăn uống tiêu chuẩn để không có vấn đề suy dinh dưỡng. Bạn cần phải bao gồm các loại thực phẩm giàu mangan, kẽm và selen. Thiếu các khoáng chất có thể làm giảm chất lượng tinh trùng và số lượng.

8.Môi trường nguy hiểm

Bạn nên cố gắng và tránh xa các loại thuốc trừ sâu, thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại, kim loại nặng và các dung môi hữu cơ để tránh bất kỳ hình thức ngộ độc môi trường, do đó có thể gây ra tinh trùng yếu. Tất cả các hình thức của bức xạ ion hóa cũng có thể gây thiệt hại cho hệ thống sinh sản và theo cách này cũng ảnh hưởng đến tinh trùng.

9.Mặc Quần bó và nhiệt độ nóng

Đây là điều mà không nhiều người nhận ra.Những người đàn ông mặc quần chặt chẽ những người có thể phải đối mặt với vấn đề với khả năng di chuyển và sản xuất tinh trùng.
Điều này là do quần làm cho khu vực bộ phận sinh dục và nhiệt này ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng. Tắm nước nóng và bể sục cũng có thể gây ra vấn đề như vậy, sau đó bạn nên giữ cho tuyến sinh dục khô và mặc quần áo rộng.

10.Kháng sinh 

Thuốc kháng sinh được quy định để chống lại nhiễm trùng có thể làm giảm chất lượng tinh trùng và tính di động và có thể làm giảm số lượng tinh trùng là tốt. Bạn nên luôn luôn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi lựa chọn cho loại thuốc này, để không làm ảnh hưởng đến kế hoạch của bạn có một đứa con.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

CHỦ ĐỀ PHỔ BIẾN