hạnh phúc

Những biểu hiện dưới đây cho thấy bạn đang sống hạnh phúc:

  1. Bạn luôn thấy lạc quan và biết chấp nhận hiện tại

Thái độ lạc quan nhưng vẫn thực tế có liên hệ mật thiết tới thành công và hạnh phúc, thậm chí những người lạc quan còn có hệ miễn dịch và tim mạch khỏe mạnh hơn, ít gặp bệnh tật hơn.

Ngay cả khi bạn gặp tình huống khó khăn, bạn vẫn luôn nhìn vào mặt tích cực của vấn đề, bạn nhìn thấy được cơ hội trong khó khăn. Vậy thì bạn chính là một người hạnh phúc.

  1. Bạn dễ kết bạn mới

Con người muốn xung quanh mình là những người khiến họ cảm thấy thoải mái. Trong một nghiên cứu đăng trên Nhật báo Y khoa Anh, một cách tự nhiên, con người lựa chọn thiết lập quan hệ với những người hạnh phúc, vì điều đó cũng làm tăng mức độ hạnh phúc của chính họ.

Các nhà nghiên cứu Anh phát hiện ra rằng nếu một người bạn của bạn đang hạnh phúc, bạn cũng có thể hạnh phúc hơn 15% so với hiện tại. Những người hạnh phúc sẽ truyền cảm hứng, sự vui vẻ của họ sang cho bạn.

  1. Bạn luôn cười khi chụp ảnh

Theo nghiên cứu của Đại học DePauw, những người trưởng thành từng cười lớn trong ảnh chụp thời đi học ít có khả năng ly dị vợ/chồng hơn sau này.

Lời giải thích là những người mỉm cười trong ảnh có suy nghĩ tích cực và mạng lưới quan hệ xã hội rộng hơn. Khi gặp khó khăn trong cuộc sống, những người sống tích cực và nhận được sự hỗ trợ từ các mối quan hệ bạn bè, người thân thường vượt lên dễ dàng hơn.

  1. Bạn có giấc ngủ thoải mái

Một nghiên cứu năm 2013 của Đại học Cornell cho thấy những người có cảm xúc tích cực thường hài lòng về giấc ngủ của mình hơn.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu 100 đối tượng và nhận thấy rằng những người không duy trì thái độ đồng nhất khi đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống thường có giấc ngủ kém chất lượng hơn những người có suy nghĩ tích cực và ổn định.

  1. Bạn dễ dàng lấy lại bình tĩnh khi căng thẳng

Giảm mức độ căng thẳng đến tối đa là chìa khóa của lối sống hạnh phúc. Và  những người hay cáu bẳn với mọi thứ hẳn sẽ không thể có chỉ số hạnh phúc được.

Theo nhiều nghiên cứu, ngồi thiền hay tập thể dục mỗi ngày không những giúp làm giảm mức độ căng thẳng mà còn giúp bạn cảm thấy tích cực hơn. Chia sẻ với bạn bè cũng làm giảm đi sự lo âu và tăng mức độ hạnh phúc của bạn.

  1. Bạn luôn cháy hết mình với thời điểm hiện tại.

Những người hạnh phúc hiểu rằng sống trọn từng phút giây là chìa khóa nhằm kéo dài đời sống tích cực.

  1. Bạn không bực bội vì những chuyện nhỏ nhặt

Nhỡ tàu xe? Làm rơi điện thoại? Không sao cả. Nếu tập trung vào những việc thực sự quan trọng và không bị ám ảnh bởi những rắc rối nho nhỏ, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang làm tốt.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người bỏ qua những vấn đề tiêu cực nhỏ nhặt xảy ra hàng ngày và tập trung vào những khoảnh khắc vui vẻ về tổng thể là những người hạnh phúc hơn.

Người hạnh phúc không phủ nhận những thăng trầm trong cuộc sống, nhưng bằng cách tập trung vào những điều tích cực, bạn đã chuẩn bị để sống hạnh phúc hơn trong tương lai, cũng như đối mặt tốt hơn với những sự kiện tiêu cực.

  1. Bạn muốn chia sẻ hạnh phúc với mọi người xung quanh

Khi bạn thực sự hạnh phúc, bạn sẽ muốn người khác cũng được hạnh phúc. Chia sẻ niềm vui là cách duy trì những cảm xúc tích cực đó. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc đối tốt với người khác sẽ làm tăng mức độ hạnh phúc toàn diện của bạn.

  1. Bạn trân trọng những điều nhỏ bé

Bạn thấy tâm hồn mình nhẹ nhàng hạnh phúc khi nghe thấy bài hát yêu thích của mình trên radio hay ra ngoài và lắng nghe tiếng chim hót chào bình minh, hay cũng chỉ đơn giản là nhìn ngắm một cụ già đang cười hạnh phúc trên đoạn đường bạn đi qua. Hạnh phúc được tạo nên từ những điều nhỏ bé và bạn hiểu điều đó.

Khoa học đã chứng minh sự biết ơn là một yếu tố quan trọng của cuộc sống hạnh phúc, và nếu bạn thấy biết ơn những điều nhỏ bé mang đến cho bạn nụ cười, thì bạn đã đang đi đúng hướng.

  1.  Bạn đạt được một mục tiêu trong cuộc sống và không dừng lại ở đó

Nếu bạn thực sự hạnh phúc, rất có thể bạn đã đạt được một mục tiêu nào đó bạn lập ra cho bản thân và bạn không dừng lại ở đó.

Nghiên cứu năm 2011 đăng trên Nhật báo Nghiên cứu Người tiêu dùng cho thấy những người đặt mục tiêu cao hơn cho bản thân tỏ ra hài lòng với cuộc sống của họ hơn những người có ít kỳ vọng hơn. Và điều này hoàn toàn có cơ sở. Có một mục tiêu để phấn đấu và đạt được nó giúp chúng ta thấy tự tin hơn vào bản thân. Giáo sư tâm lý học Timothy Pychyl thuộc đại học Carleton đã nói rằng, theo đuổi đam mê của mình khiến chúng ta thấy dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây