Ung thư  vòm họng xảy ra khi các tế bào trong cổ họng của bạn phát triển đột biến di truyền. Những đột biến này làm cho tế bào phát triển không kiểm soát được và tiếp tục sống sau khi các tế bào khỏe mạnh bình thường sẽ chết.Các tế bào tích lũy có thể tạo thành một khối u trong cổ họng của bạn.

Hình ảnh K vòm họng
Hình ảnh K vòm họng

Các triệu chứng ung thư cổ họng

Thường không đặc hiệu và có thể được biểu hiện như dấu hiệu của một căn bệnh độc hoặc ung thư khác. Sự xuất hiện của một số triệu chứng có thể không giải thích vấn đề. Tuy nhiên, các triệu chứng kéo dài, hoặc các triệu chứng ngày càng nhiều, hoặc các triệu chứng dần dần nghiêm trọng, luôn luôn có xu hướng cho thấy sự hiện diện của bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư cổ họng.

Các triệu chứng ung thư cổ họng và các dấu hiệu chủ yếu bao gồm:

 • Khàn giọng: một chất lượng thô của giọng nói (nếu tiếp tục khàn giọng tiến bộ, các, đầu tiên dấu hiệu sớm của ung thư cổ họng).
 • Cổ họng khó chịu, cơ thể nước ngoài cảm giác trong cổ họng, một cảm giác nghẹn trong cổ họng .
 • Đau họng (đau họng), trầm trọng hơn do nuốt Nỗi đau ung thư cổ họng có thể lan ra tai (đau tai) và đầu.
 • Ho, đờm mủ đẫm máu với mùi hôi thối, thậm chí ho ra máu.
 • Hơi thở hôi.
 • Khó nuốt .
 • thở rít thanh quản, khó thở, một cảm giác nghẹt thở.
 • Không có sự khác biệt giữa các triệu chứng của ung thư vòm họng ở phụ nữ và triệu chứng của ung thư vòm họng ở nam giới.
hút thuốc nhiều là một trong những nguy cơ gây K vòm họng
hút thuốc nhiều là một trong những nguy cơ gây K vòm họng

Dấu hiệu cảnh báo và triệu chứng sớm của ung thư cổ họng

Trái ngược với hầu hết các bệnh ung thư khác, các triệu chứng ung thư cổ họng thường đáng chú ý ở giai đoạn đầu. Đặc biệt, khi ung thư nằm ở dây thanh âm của thanh môn (ung thư cổ họng thuộc về cửa hầu), các triệu chứng ung thư cổ họng được đánh dấu bằng một khàn tiếng kéo dài. Các khản giọng là một đầu cảnh báo dấu hiệu và trực tiếp xuất phát từ các dây thanh âm.

Những gì hiện ung thư cổ họng cảm thấy như thế nào? Bệnh nhân thường cảm thấykhó chịu cổ họng , hoặc một cơ thể nước ngoài cảm giác trong cổ họng . Một cảm giác nghẹn trong cổ họng là một triệu chứng rất phổ biến: Người ta ước tính rằng cảm giác này xuất hiện trong hơn một nửa số người ít nhất một lần trong cuộc đời của họ, rối loạn tâm lý và thần kinh chịu trách nhiệm cho phần lớn các trường hợp, các “globus hystericus” được đặt tên cho loại cảm giác, đặc trưng bởi chỉ có cảm giác nghẹn trong cổ họng, không một lần đúng hay khối u. Tuy nhiên, ung thư cổ họng và ung thư của laryngopharynx, cũng có thể gây ra một cảm giác nghẹn trong cổ họng; Hơn nữa, đây là một khối u thực. Những khó chịu cổ họng rất phổ biến “các triệu chứng ung thư cổ họng “, nhưng thường xuyên hơn trong lành tính khác bệnh cổ họng.

Các triệu chứng ung thư cổ họng trong giai đoạn tiên tiến

Sau đó, bệnh nhân cũng có một khó nuốt , và thường là một mong muốn thường xuyên để xóa cổ họng. Khàn giọng, khó nuốt, hoặc cả hai cùng một lúc, mà kéo dài không có hoặc có điều trị trong vòng bốn tuần, nên được nghi ngờ là ” triệu chứng ung thư cổ họng “và phải luôn luôn được điều tra bởi một chuyên gia tai mũi họng.

Với sự phát triển của các triệu chứng ung thư cổ họng , ung thư cổ họng gây ra đau cổ họng nhất là khi nuốt. Nỗi đau đôi khi cũng có thể lan đến tai và đầu. Đau họng nghiêm trọng có thể cản trở ăn uống và nuốt.

Ho cũng có thể được phổ biến ” các triệu chứng ung thư cổ họng “: Do các cơ quan nước ngoài hoặc kích thích ung thư cổ họng, bệnh nhân thường có một, ho khó chịu khô. Nếu ung thư cổ họng trở nên lở loét và chảy máu, do đó, ho sẽ được kèm theo đờm vấy máu hoặc đờm có máu mủ với mùi hôi thối. Ho buộc phải rõ ràng cổ họng và một cơ thể nước ngoài cảm giác cũng có thể là bằng chứng của một bệnh ung thư cổ họng.

Một ung thư cổ họng lớn hơn có thể dẫn đến thở rít thanh quản , mà là một âm thanh tiếng gáy the thé do sự tắc nghẽn thuộc về cửa hầu hoặc tắc nghẽn đường thở do ung thư cổ họng. Trong giai đoạn cuối, các triệu chứng ung thư cổ họng có thể phát triển thành khó thở , hoặc thậm chí nghẹt thở.

Các triệu chứng ung thư cổ họng trong giai đoạn cuối

Trong giai đoạn cuối, các triệu chứng ung thư cổ họng được biểu hiện như mệt mỏi, suy nhược, mệt mỏi và giảm cân nhanh chóng. Những triệu chứng này cũng xuất hiện trong giai đoạn cuối của tất cả các bệnh ung thư khác và căn bệnh lãng phí kinh niên.

Ung thư cổ họng triệu chứng di căn

 • Ung thư cổ họng lan đến các hạch bạch huyết: Sưng hạch bạch huyết ở cổ, có thể xảy ra trong giai đoạn đầu của ung thư cổ họng trong một số bệnh nhân.
 • Một sự phá hủy sụn tuyến giáp, do đó họng sưng tấy, với sự phát triển hơn nữa, khối lượng mô mềm ở mặt trước của cổ.
 • Slurring ngôn luận (nếu ung thư cổ họng ảnh hưởng đến lưỡi).
 • Ung thư cổ họng có thể lây lan đến các mô xung quanh, chẳng hạn như tuyến giáp, khí quản và thực quản.
 • Cổ họng di căn ung thư đến các cơ quan xa xôi bằng cách của các mạch máu, là rất hiếm. Ví dụ, ung thư cổ họng lan đến phổi.

Ung thư cổ họng thường gây ra một giọng nói khàn khàn dai dẳng, khó chịu cổ họng, ngoài cảm giác, đau họng, sưng hạch bạch huyết ở cổ. Làm thế nào để làm rõ nguyên nhân và chẩn đoán ung thư cổ họng, là trách nhiệm và chuyên môn của bác sĩ. Chúng tôi đề nghị rằng nếu bạn có các triệu chứng nêu trên liên quan đến ung thư cổ họng, bạn nên đi khám tại chuyên khoa tai mũi họng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây