Trong một số trường hợp, ngủ trên ô tô là không thể tránh khỏi và rất cần thiết, đặc biệt là khi bạn cảm thấy không đủ tỉnh táo và không có người có thể đảm nhận việc lái xe hộ.

Có nhiều cách để bạn có thể biến chiếc xe của bạn thành một nơi nghỉ ngơi an toàn và thoải mái để bạn có một giấc ngủ an toàn và cần thiết khi di chuyển trên đường. Sau đây là một số gợi ý phù hợp mà các tài xế nước ngoài đã áp dụng lâu nay cho việc ngủ trong xe ô tô.

Chuẩn bị “đồ ngủ” trên xe

Một điều hiển nhiên là không gian trong xe hơi không thể thoải mái như chiếc giường ở nhà nhưng với một giấc ngủ sâu và ngắn để nạp lại năng lượng thì bạn không thể thiếu một vài đồ ngủ quan trọng như gối, chăn mỏng (khi thời tiết lạnh).

Bạn có thể mang theo sách để có thể tạo cảm giác thư thái dễ ngủ như thói quen ở nhà.

Mang theo tấm trải hoặc khăn cho mục đích che cửa sổ xe hơi của bạn. Áo thun, khăn và các tấm che kính sẽ giúp ngăn chặn ánh sáng mặt trời và tạo sự riêng tư trong khi ngủ.

Nên mang theo kính râm và mũ nếu bạn có ý định ngủ vào ban ngày. Đeo kính râm và đội mũ sẽ giúp bạn ngủ tốt hơn, có sự riêng tư hơn cũng như bảo vệ mặt khỏi ánh nắng mặt trời.

Cách ngủ trên xe

Việc đầu tiên là chọn một vị trí an toàn để đỗ xe, tránh ảnh hưởng tới các phương tiện giao thông khác. Nếu đang di chuyển trong những con đường trong thành phố, cần chú ý những vị trí cấm đỗ xe nếu không muốn tiền phạt nhiều hơn tiền thuê nhà nghỉ. Nếu thời tiết nắng nóng, hãy tìm chỗ râm để đỗ xe.

Sau khi chọn được chỗ thích hợp để đỗ xe, hãy làm kín đáo chỗ ngủ bằng việc che chắn kính cửa sổ. Hãy che những chỗ mà nắng mặt trời có thể chiếu vào, hay những chỗ mà người khác có thể nhìn vào được. Ví dụ như nếu cửa sổ phía bên trái của bạn đối mặt với đường đi với rất nhiều xe cộ và hướng mặt trời chiếu vào, hãy treo tấm chắn trên tất cả các cửa sổ bên trái của xe.

Để hé cửa sổ hoặc cửa sổ sổ trời từ 1 đến 2 cm đủ để thông gió và chống trộm. Bạn sẽ ngủ thoải mái hơn và tránh được nguy cơ ngạt khí bằng cách cho phép không khí bên ngoài tràn vào và lưu thông trong xe.

Sắp xếp chăn, gối và tạo cho bản thân một tư thế ngủ thoải mái nhất. Ví dụ, bạn có thể ngả ghế người lái, ghế hành khách trên hoặc hàng ghế sau để có một chỗ ngủ ngon giấc.

Sau khi ngủ dậy không nên lái xe luôn mà cần hít thở không khí bên ngoài và tập thể dục nhẹ nhàng. Điều này thực tế có thể giúp bạn cảm thấy sảng khoái và thoải mái hơn, đặc biệt cần thiết cho một chuyến đi dài phía trước.

Chú ý: Nếu thời tiết nóng cần sử dụng điều hòa nhiệt độ cho giấc ngủ cần lưu ý về lượng nhiên liệu phải còn nhiều, bật điều hòa lấy gió trong một lúc để không gian ngủ lạnh nhanh và chuyển sang chế độ lấy gió ngoài khi bắt đầu ngủ. Với những xe có chế độ điều hòa tự động, có thể sử dụng chế độ này khi ngủ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây