spot_imgspot_img
Trang chủTâm lýMối tình đầu năm tôi 16!

Mối tình đầu năm tôi 16!

first love

Năm tôi 16 tuổi đã có một mối tình đầu cùng với một người , đó là mối tình ngây thơ, trong sáng nhất, là những năm kỉ niệm trao nhau những lá thư tay, là những thẹn thùng khi không dám nói lên tình cảm của mình. Tôi ngày đó cũng chi như 1 đứa trẻ , cho đến tận bây giờ mới cảm thấy tình đầu của mình thật đẹp!

Ngày đó anh thích tôi nhưng không dám nói, anh cũng chưa đủ dũng cảm để nói chuyện trực tiếp với tôi, chúng tôi chỉ nói chuyện với nhau bằng những lá thư tay nhét vội dưới ngăn bàn. Vào một hôm, anh đã viết rằng anh yêu tôi nhưng tôi không đồng ý tôi chỉ coi anh như là bạn học cùng lớp . Lúc đó, tôi cũng không  thích anh  bởi  tính cách của anh , anh rất  nóng tính và thẳng tính đôi khi  lòng tự trọng của anh rất cao.

Ngày hôm sau tôi nhìn anh, anh có ánh mắt rất buồn và anh luôn để ý tôi. Những tôi vẫn thờ ơ không quan tâm đến anh. Các bạn học cùng lớp tôi cũng biết chuyện anh thích tôi và chúng bắt đầu trêu ghẹo, gán ghép tôi với anh . Không hiểu vì sao khi bị như vậy tôi đã rất giận anh và tôi đã viết một bức thư rất dài chỉ để mắng cho anh một trận và đáp trả lại lời tỏ tình hôm trước. Mất mấy ngày đầu chúng tôi đến lớp không nói chuyện nhau nhưng anh vẫn âm thầm lặng lẽ theo dõi tôi phía sau.

Thời gian cứ trôi qua sau 1 tuần thì tôi mới nói chuyện lại với anh và coi anh như bạn được. Cứ cuối tuần là lũ bạn bè tôi lại rủ tôi đi chơi và có cả anh đi chơi cùng nhưng do anh nhút nhát nên không giám nói chuyện với tôi, còn tôi thì cứ thờ ơ không để ý anh nói gì thì cũng kệ. Và 1 thời gian sau đó anh lại viết thư cho tôi, lúc này tôi không quan tâm chỉ quan tâm đến việc học. Lúc đó tôi bảo anh là chịu khó học đi để cùng thi được vào cấp 3, và tôi cũng giúp anh học được một thời gian ngắn. Thời gian cứ trôi tình cảm anh dành cho tôi không thay đổi . Chúng tôi đã thi vào cấp 3 cả hai đều được anh học lớp xã còn tôi thì lại học lớp khối. Tuy khác lớp nhưng tình cảm anh vẫn không thay đổi gì lúc này anh đã có điện thoại tôi cũng vậy và anh tối nào cũng nhắn tin hỏi thăm tôi và chúng tôi cùng nhau nói chuyện có hôm chúng tôi nói chuyện đến tới 3h sáng.

Ngày đó, mọi câu chuyện đều chỉ có thể nói qua điện thoại chứ  nói chuyện trực tiếp thì không tài nào nói được. Lúc này tôi vẫn vô tâm tôi vẫn coi anh như là bạn thôi chưa đáp lại tình cảm dành anh dành cho tôi. Cứ như vậy vào một thời gian tôi không nói chuyện với anh, mãi tới học kỳ 2 lớp 10 tôi với anh lại bắt đầu nói chuyện. Và lúc này anh lại tỏ tình với tôi và tôi đã bảo anh cho tôi thời gian suy nghĩ sau 3 ngày , và tôi đã chấp nhận tình cảm của anh . Và chúng tôi đã bắt đầu  yêu nhau. Đây là mối tình đầu của tôi, với anh cũng vậy cũng là mối tình đầu. Mới đầu chúng tôi chưa biết thể hiện tình cảm ra bên ngoài. Nhưng lúc nào anh cũng nhắn tin hỏi thăm nhau. Cuối tuần thì chúng tôi cũng đi chơi cùng bạn bè, chứ chúng tôi không bao giờ đi chơi riêng . Bởi khi gặp nhau tôi vẫn còn nhút nhát anh cũng vậy chưa biết nói gì chắc do chúng tôi còn quá trẻ con nên mới vậy và bởi sự ngại ngùng mới yêu . Chúng tôi chỉ biết thể hiện tính cảm cho nhau qua điện thoại, cùng chờ nhau đi học, cùng nhau học bài, cùng đi chơi với lũ bạn . Và mọi tình cảm, quan tâm chỉ thể hiện qua ánh mắt và những dòng tin nhắn dài!

Và một thời gian sau anh đấy đã thay đổi tôi cũng vậy anh đưa đón tôi đi học và chở tôi về nhà chúng tôi cùng nhau đi học thêm nữa, lúc này chúng bắt bắt đầu có những cuộc nói chuyện trực tiếp với nhau . Anh biết tôi thích ăn kẹo mút nên đi học thêm anh rất hay mua kẹo cho tôi. Và cứ như vậy được một thời gian , vào một  ngày tôi không hiểu sao tôi lại chán yêu anh hay là do tôi vẫn chưa biết cách yêu và tôi đã nhắn tin bảo anh chúng ta chia tay. Lúc này anh cứ tưởng đùa còn tôi thì thật và tôi đã quyết định chia tay với anh chỉ vì lý do là chán yêu. Tuy chia tay những anh vẫn thỉnh thoảng nhắn tin hỏi thắm tôi, anh vẫn còn tình cảm với tôi.

Cứ thế và chúng tôi lên lớp 12 anh đã nhắn tin nói với tôi anh yêu tôi anh không thể nào quên được và tôi cũng vậy tuy chia tay nhưng tôi vẫn còn tình cảm với anh , nhưng tôi không giám thể hiện cho anh biết tôi chỉ để trong lòng .Và  lúc này tôi lại quyết định cho anh cơ hội bởi 2 đứa vẫn còn yêu nhau . Trong thời gian này anh đã tặng tôi những món quà vô cùng ý nghĩa.Và chúng tôi đã có những khoảng thời yêu nhau vô cùng đẹp . Chúng tôi yêu nhau được thời gian ngắn thì chẳng may anh lại xẩy ra chuyện.Do tính anh nóng nên đã đánh nhau với bạn lớp tôi , tôi thì cũng không biết lý do tại sao. Anh đã làm cho tôi tức giận và lúc này tôi đã nói lời chia tay do lúc này cái suy nghĩ tôi quá trẻ con. Anh xin lỗi tôi nhưng do tôi quá chấp mà tôi không thể nào mà tha lỗi cho anh được. Tuy chúng tôi chia tay nhưng anh vẫn nói chuyện vẫn coi nhau là bạn cùng nhau đi học và anh thỉnh thoảng vẫn dành thời gian nhắn tin hỏi thăm tôi. Thời gian cứ thế trôi qua chúng tôi đều đi học trên hà nội. Tuy khoảng cách nó cách xa nhưng tình cảm của anh vẫn không thay đổi. Lúc này tôi lại cho anh cơ hội lần thứ 3. Nhưng lúc này cả 2 đều đã trưởng thành hơn và đã suy nghĩ nhiều hơn cho đối phương lúc này tôi cứ nghĩ chúng tôi sẽ đến được với nhau.  Cứ cuối tuần chúng tôi lại về quê, anh thì có xe máy còn tôi thì không nhưng anh thỉnh thoảng đón tôi rồi cùng về và chở tôi lên Hà Nội. Có hôm tôi phải học tối tới 8h nhưng anh vẫn chờ tôi để chở tôi cùng về. Sinh nhật tôi anh đã tạo cho tôi cảm giác thật bất ngờ trời thì mưa bão anh không ngại đường xa mà đã đến tổ chức sinh hật cho tôi tặng tôi món quà vô cùng ý nghĩa. Sao lúc này tôi lại yêu anh biết bao, tôi thương anh. Nhưng cuối cùng chúng tôi chưa đủ lớn cũng không được bao lâu chúng tôi lại chia tay, lần này chia tay tôi biết tôi đã sai do tôi quá cố chấp nhưng thời gian không thể nào quay lại để tôi có thể nói những lời xin lỗi và dành hết tình cảm của mình cho anh.Mối tình đầu tuy không đẹp những cũng đủ để tôi cảm nhận được tình cảm anh dành cho tôi không thay đổi trong thời gian dài và khó quên.

Hiện giờ anh thì đang học liên thông và anh cũng đi làm nữa còn tôi thì tôi học xong đi làm. Cuộc sống hiện tại chúng tôi vẫn đang gặp nhiều khó khăn. Nhiều lúc tôi cũng nhớ tới anh nhưng không giám nhắn tin hỏi thăm anh bởi tôi cũng đã mở lòng yêu một anh lớn tuổi hơn tôi, còn anh thì chắc do mối tình đầu làm anh khó quên anh chấp nhận người con gái nào khác . Nên thỉnh thoảng anh vẫn nhắn tin hỏi thăm tôi làm tôi lại thấy có lỗi với anh rất nhiều. Nhưng hiện giờ chúng tôi đã có cuộc sống riêng , nhưng nếu có cơ hội tôi sẽ nói lời xin lỗi tới anh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

CHỦ ĐỀ PHỔ BIẾN