spot_imgspot_img
Trang chủTâm lýNhững điều mà chỉ người yêu đơn phương mới hiểu

Những điều mà chỉ người yêu đơn phương mới hiểu

Yêu đơn phương cũng là một dạng tình yêu,mà trong đó xuất phát tình cảm không phải từ hai phía mà chỉ đơn thuần từ một phía mà thôi. Người ta hay nói yêu đơn phương là thứ tình yêu đau khổ nhất, và có những điều mà chỉ người yêu đơn phương mới hiểu.

đơn phương

Không dám thể hiện tình cảm nhưng lại luôn mong mỏi người đó đáp lại tình cảm

Thường những người yêu đơn phương luôn âm thầm dõi theo đối tượng tình yêu của bản thân, không dám thể hiện quá nhiều hành động hay lời nói . Bản thân mong muốn được đáp lại tình cảm nhưng lại không cho người ta biết về thứ tình cảm ấy.

Yêu đơn phương là những mâu thuẫn giữa việc có nên hay không thổ lộ tình cảm

Có nhiều lý do cho việc không dám thổ lộ tình cảm, như sợ người mình yêu từ chối, sợ bị xa lánh hay sợ bản thân chưa hoàn thiện…Họ cứ sống trong những suy nghĩ mâu thuẫn, vừa muốn để người kia biết được tình cảm, khiến cho lòng nhẹ nhàng hơn nhưng lại sợ lời nói tỏ tình cũng chính là kết thúc cho mối tình đơn phương này.

Thích những gì người đó thích và ghét cả những thứ “người trong mộng” ghét

Đã yêu rồi thì sở thích của người mình yêu cũng giống như sở thích của bản thân. Có thể trước đây bạn cực kì yêu thích món bánh ngọt, nhưng lỡ có nghe thấy người đó không thích đồ ngọt, bánh ngọt thì bạn hoàn toàn có thể dẹp bỏ sở thích bản thân ,chỉ bởi vì người đó không thích.

Thay đổi sở thích của bản thân chỉ để trùng với sở thích của người mình yêu, cho dù bản thân rất khổ sở với sở thích mới.

yêu đơn phương

Ghen tuông cả với người yêu của họ

Thật là vô lí phải không, khi mà bản thân mình chưa là gì với họ nhưng lại ghen tuông với tình yêu của họ. Thậm chí ghét luôn cả những người đã từng là người yêu cũ của họ.

Chấp nhận cả những tổn thương về cách người đó đối xử với bản thân mình

Có thể vô tình hoặc cố ý người đó gây những tổn thương về tinh thần hay thể chất cho bản thân mình, nhưng vì tình yêu dành cho họ mà bạn sẵn sàng bỏ qua và tha thứ. Nếu như trước đây, chỉ cần có người thất hứa,thất hẹn với bạn thì bản thân sẵn sàng chỉ trích, nói xấu. Nhưng nếu đó là người trong mộng thì hoàn toàn khác. Dù có tủi thân hay buồn rầu, chỉ cần người đó mỉm cười một cái hoặc đôi khi chỉ xin lỗi bạn qua loa, thì bạn cũng lại hạnh phúc rồi.

Nếu được đám bạn vô tình ghép đôi, dù bên ngoài vẫn chối đây đẩy, nhưng trong lòng lại hạnh phúc vô cùng

Được ghép đôi với người ấy thì còn gì hạnh phúc bằng, tuy nhiên đó chỉ là cảm xúc giữ chặt trong tim. Còn bên ngoài, bạn vẫn cứ tỏ ra thờ ơ, xa cách, thậm chí phản ứng khá gay gắt. Thật là mâu thuẫn phải không?

Yêu đơn phương thì bạn mới hiểu rằng ,có mỗi một câu 3 từ “ Tớ thích cậu” nhưng đánh vần thế nào cũng vẫn không thốt lên lời. Có những thứ tình cảm chỉ đơn giản là được ngắm nhìn người mình yêu mỗi ngày, chẳng cần phải người đó đáp lại. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

CHỦ ĐỀ PHỔ BIẾN