spot_imgspot_img
Trang chủSống khỏeTác dụng Hoa cúc trong kiểm soát huyết áp

Tác dụng Hoa cúc trong kiểm soát huyết áp

Cúc hoa là vị thuốc dùng hoa của cây cúc. Cúc có rất nhiều loài, Đông y thường dùng 2 loại cúc làm thuốc là cúc hoa trắng (kim cúc) và cúc hoa vàng (hoàng cúc) trong đó hoàng cúc được sủ dụng nhiều hơn cả trong hỗ trợ kiểm soát huyết áp.

Theo Đông y, cúc hoa vàng không chỉ có tác dụng thanh nhiệt, chống viêm, làm sáng mắt, chủ trị các bệnh về mắt mà còn kiểm soát huyết áp rất tốt. hiện nay nhờ sự phổ biến và tác dụng tốt của hoa cúc mà đã được sử dụng trong các loại trà vừa tiện lợi vừa mang lại hiệu quả.

Theo dược lý hiện đại, cúc hoa có tác dụng giãn mạch vành, tăng lưu lượng máu ở mạch vành làm giảm thiếu máu cơ tim, hạ huyết áp, hạ nhiệt. chính vì vậy cúc hoa có thể phối hợp với các thuốc khác hoặc phối hợp với nhau trong rất nhiều bài thuốc, đặc biệt trong điều trị tăng huyết áp đem lại hiệu quả tốt. 

Tại nhà bạn có thể sử dụng cúc hoa bằng cách cho 3-5 bông vào ly nước sôi từ 70-80 độ hãm nóng trong 15-20 phút sau đó có thể thêm chút mật ong cho dễ sử dụng, thế là bạn đã có ly trà hoa cúc tốt cho sức khỏe rồi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

CHỦ ĐỀ PHỔ BIẾN