spot_imgspot_img
Trang chủTâm lýYêu một người vô tâm

Yêu một người vô tâm

Yêu một người vô tâm, là mỗi lần nhìn điện thoại đều mong chờ tin nhắn người ấy hỏi thăm, rằng em đã ăn chưa, ngày hôm nay của em thế nào, rằng anh nhớ em nhiều… Người ấy còn biết bao bận rộn mà một phút dành cho ta cũng là một điều quá xa xỉ.

Yêu một người vô tâm, là mỗi khi ốm, đau bụng hay chỉ là đói thôi… cần lắm một người ở bên chăm sóc thì người ấy đều không có mặt. “Em uống thuốc đi” “em xoa bụng sẽ đỡ” “em đi ăn đi”… vài ba câu hỏi han này cho dù là đồ ngốc cũng biết… còn cần người nói sao?

https://tuvantamly24h.com/wp-content/uploads/2017/08/yeu_mot_nguoi_vo_tam-240x300.jpg

Yêu một người vô tâm, là mỗi cuối tuần mỗi ngày nghỉ lễ nhìn người ta vui vẻ đi chơi với người yêu, còn ta chỉ biết ở nhà ngóng đợi, không biết người ấy đang làm gì.

Yêu một người vô tâm, là khi dành hết yêu thương cho người đó, luôn ước mong về một tương lai hạnh phúc… Nhưng người ấy vẫn mãi với dự định của bản thân mà không có bất cứ lời hứa hẹn nào về việc sẽ ở bên nhau lâu dài và gắn bó.

Yêu một người vô tâm, là những ánh mắt hờ hững, những câu nói vô tư đến đau lòng, những khi tự tay ta lau đi giọt nước mắt lăn dài trên má, là những đêm thao thức suy nghĩ liệu đó có phải là tình yêu?

Này cô gái, em tổn thương như thế đã đủ rồi! Dẫu biết rằng em còn hi vọng vào tình yêu này, còn mong chờ người ấy thay đổi, nhưng ngay từ bây giờ cho tới ngày đó em hãy học cách yêu thương bản thân mình nhiều hơn, dành yêu thương cho những người xứng đáng được nhận hơn… gia đình em, bạn bè em còn đó mà.

Biết không em, trong tiểu thuyết “Suối nguồn” tác giả Ayn Rand có viết rằng: Trước khi nói “tôi yêu em” thì phải nói từ tôi trước đã. Vậy nên, trước khi nói yêu người thì em phải yêu thương bản thân mình thật nhiều, đến mình còn không yêu mình thì làm sao người khác có thể yêu mình được, phải không nào?

Trong ngày sinh nhật của người đó, chắc hẳn em đã dày công suy nghĩ rồi vất vả chuẩn bị mà chưa chắc người ta đã cảm động. Và nhớ lại xem, đã bao lần em chạy ngược xuôi đi tìm món quà thật ý nghĩa trong ngày sinh nhật của ba mẹ hay dày công tổ chức một bữa tiệc nhỏ trong kỉ niệm ngày cưới của ba mẹ. Cô gái à, em nên biết rằng “Những người bên cạnh ta là những người quan trọng nhất” nhé!

Có những lúc, em sẽ cảm thấy ngỡ ngàng vì sự thay đổi của người đó. Rằng người mình yêu ngày xưa đâu rồi, sự quan tâm yêu thương dành cho mình bỗng dưng đi đâu mất. Nhưng thật ra, hình như chẳng hề có một sự thay đổi nào cả? Chỉ là, khi đã không còn ở trong sự thân quen hay gần gũi vốn có, con người ta sẽ dễ dàng để lộ ra những mặt khác trong con người họ, mà ta chưa thấy bao giờ.

Và em biết điều này đúng không “khi yêu ai đó, ta trao cho người đó vũ khí để có thể làm tổn thương bản thân” tác giả Huyền Chip đã chia sẻ trong cuốn sách “Giấc mơ Mỹ – đường đến Stanford”. Là con gái luôn ngốc như vậy đó, tự cho người ta cái quyền làm tổn thương mình. Và có những khi cả thế giới đều cho rằng bạn thật ngu ngốc, chỉ riêng bạn biết người ấy có ý nghĩa đến thế nào.

Nếu như người ấy không thay đổi, nếu như em cứ mãi yêu một người mà bản thân luôn cảm thấy cô đơn, luôn phải chống chọi với đủ mọi thứ cảm xúc – một mình…. Thì, tình yêu ấy sai rồi, sai mất rồi. Nếu một người không quan tâm, không yêu thương, không chăm sóc có mình thì thà bỏ lỡ còn hơn. Bởi tình yêu không phải là cuồng nộ, không phải là phô trương, càng không phải là vật vã vì nhau mà đòi sống đòi chết. Tình yêu đơn thuần là ở cạnh, là san sẻ, là yêu và thương.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_img

CHỦ ĐỀ PHỔ BIẾN